Looper Poster

Looper เป็นหนัง Sci-fi Action ว่าด้วยเรื่องของการข้ามเวลา ในโลกอนาคต (ปี 2074) การข้ามเวลาเป็นสิ่งผิดกฏหมาย เหล่าแกงค์มาเฟียใช้การข้ามเวลาในการกำจัดคนที่เค้าไม่ต้องการ โดยส่งมันลงมาในปัจจุบัน (ปี 2044) แล้วให้มือสังหารในยุคนี้ ฆ่าแม่มซะ เหล่ามือสังหารได้รับการเรียกว่า Looper จะเกิดอะไรขึ้นถ้าวันนึง โจ Looper ฝีมือดีพบว่าเหยื่อของเค้าคือตัวเองในอนาคต แถมมันยังซัดเค้าซะหมอบและหนีไปได้อีก การตามล่าระหว่างโจปัจจุบัน Joseph Gordon Levitt กับโจอนาคตจอมอึด Bruce Willis จึงเกิดขึ้น

หนังเรื่องนี้ Plot ดีมากครับ ทำให้ผมอยากดูตั้งแต่ดูตัวอย่างแล้ว และส่วนตัวแล้วผมก็ชอบการแสดงทั้ง Joseph Gordon Levitt และทั้งเฮีย Bruce อยู่แล้วด้วยพอดูแล้วรู้สึกตัวเลยว่า สงสัยจะคาดหวังมากเกินไป คือมันเป็นหนังที่ดูสนุกจริงๆ นะ แต่ผมคาดหวังว่ามันจะ scifi กว่านี้อีกเยอะ ซึ่งในเรื่องก็มีแค่ผิวๆ เรื่องประเด็น time traveler นิดหน่อย แต่ก็ชอบตรงมุกอนาคตไม่ตายตัว จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามตัวปัจจุบันนะ แล้วตัวอนาคตต้องคอยรำลึกความทรงจำตัวเองเพื่อไม่ให้เสียตัวตนไป แต่ ผมก็คาดหวังว่ามันจะ scifi สุดๆ เยอะกว่านี้ แล้วยังมีเนื้อเรื่องท้ายๆ เรื่องที่ทำเอาเขวไปหน่อย ที่พระเอกที่โฉดจนฆ่าคนได้ไม่กระพริบตา จะฆ่าตัวเองในอนาคตได้ด้วยซ้ำ จะรู้สึกสงสารจนไม่อยากจะฆ่าเด็กที่ตัวเองรู้ว่ามีโอกาสโตขึ้นมาเป็นมาเฟียสุดโฉดที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด และจะปกป้องเด็กจากโจอนาคตน่ะ มันดูแปลกแยกเกินไปหน่อย

แต่มันก็เป็นหนัง Action ที่ดูสนุกนะครับ ยิ่งฉากเฮีย Bruce ลุยเดี่ยวนี่แม่งคิดถึง Die Hard หรือเรื่องเก่าๆ ที่เฮียแกเล่นเลย เท่ฉิบหาย ^^

สรุปแล้วมันเป็นหนังบู๊ที่ดูสนุก ตื่นเต้น แต่ไม่ scifi มากอย่างที่คิดครับ

ป.ล. ถ้าเฮีย Bruce ไม่เล่น พี่จะตั้งชื่อว่าอึดมั้ยฮะ

Comment

Comment:

Tweet

ไซไฟน้อยไปจริงๆ ค่ะ
แรกๆ ดูเน้นบรรยากาศเนิบนาบเกินจนกินไคลแม็กซ์ท้ายๆ ไปเยอะทีเดียว
จบโอเค ไคลแม็กซ์ไม่บู๊มาก แต่ก็กดดันพอสมควร
แต่โดยรวมเราก็ยังไม่ปลื้มเท่าไหร่แฮะ โครงเรื่องแลดูง่ายๆ องค์กรดูระดับด๋อยกว่าที่คิดไว้เยอะเลย..
Hot!

#3 By Rarinrina on 2012-11-03 01:42

อยากดูมากกกกกก ยังไม่ว่างไป
(แต่เกลียดชื่อไทยมันมากเหมือนกัน sad smile )

#2 By keaaaa on 2012-10-15 00:01

เฮียเล่น Bruce ผมก็อยากดูแล้ว cry

#1 By MID on 2012-10-14 21:47